Home / NHÀ GỖ VIỆT NAM / NHÀ GỖ 5 GIAN / Công trình nhà cổ truyền – Những công trình nhà gỗ truyền thống độc đáo

Công trình nhà cổ truyền – Những công trình nhà gỗ truyền thống độc đáo

Công trình nhà cổ truyền – Những công trình nhà gỗ truyền thống độc đáo

Qua bài viết này, mời quý độc giả cùng nhà gỗ Việt Nam chiêm ngưỡng một số công trình nhà cổ truyền đẹp. Đây là những ngôi nhà gỗ được KTS Nguyễn Giang có tay nghề chuyên môn cao thiết kế và xây dựng. Đang rất được ưa chuộng hiện nay.

công trình nhà cổ truyền
Công trình bằng gỗ cổ truyền luôn độc đáo và hấp dẫn

Nhà gỗ đang dần trở thành một lựa chọn được rất nhiều gia chủ ưa thích. Việc xây dựng một công trình nhà gỗ đẹp đòi hỏi rất nhiều chi tiết và yếu tố tỉ mỉ. Từ việc lựa chọn bản thiết kế cho đến khi thi công đều là nỗ lực và sự cố gắng hết mình của những người thợ gỗ và KTS. Kèm theo đó, ngôi nhà gỗ thi công hoàn thiện, nét đẹp của ngôi nhà càng thể hiện mắt nhìn nghệ thuật xây dựng tinh tế của gia chủ.

Điều quan trọng khi xây dựng nhà gỗ truyền thống

Để sở hữu cho gia đình một công trình nhà bằng gỗ Xoan hay bằng các loại gỗ quý. Việc xác định được mục đích xây dựng để ở hay xây dựng nhà thờ họ vô cùng quan trọng. Điều đó cũng cho thấy tính đa dạng của ngôi nhà gỗ, vừa dùng để xây dựng thành nhà ở. Cũng rất tiện nghi mà xây dựng như một ngôi nhà thờ cũng vô cùng trang trọng.

công trình nhà cổ truyền
Ngôi nhà thờ họ bằng gỗ Lim 5 gian

Thông thường nhà gỗ 5 gian xây dựng sẽ mang hơi hướng làng quê Việt Nam thân thuộc. Đồng thời mang hơi hướng truyền thống đặc trưng. Những ngôi nhà như vậy thường được xây dựng như nhà cấp bốn, từ ba đến năm gian. Gian giữa luôn được sử dụng như gian chính, được đặt bàn thờ gia tiên chính giữa gian phòng. Tùy điều kiện và cách sinh hoạt của mỗi gia đình mà họ có treo thêm những bức hoàng phi hay câu đối tăng phần trang trọng.

Đơn vị thi công nhà gỗ chuyên nghiệp tại Chàng Sơn

Ngoài ra còn rất nhiều công trình nhà gỗ đẹp khác được xây dựng kết hợp thêm với phong cách hiện đại. Kết hợp hài hòa giữa chất liệu gỗ truyền thống và cửa kính hay tường ốp đá. Điều đó khiến ngôi nhà gỗ càng thêm phần độc đáo, mà vẫn tạo nên sự kết hợp tinh tế.

công trình nhà cổ truyền
Đơn vị Chàng Sơn chuyên thi công các công trình bằng gỗ

Đơn vị tại Chàng Sơn mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế công trình nhà gỗ đẹp nhất. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến và phản hồi của quý khách nhằm đưa ra những tư vấn hợp lý nhất. Để tham khảo thêm các mẫu nhà gỗ đẹp, quý khách có thể truy cập vào website nhagochangson.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

About linh24h linh24h

Check Also

thiết kế nhà gỗ

Thiết kế nhà gỗ theo phong cách truyền thống dân tộc nước ta

Thiết kế nhà gỗ theo phong cách truyền thống dân tộc nước ta Nhu cầu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *