Home / NHÀ GỖ ĐẸP / Nhà bằng gỗ Lim – Cách xây nhà bằng Lim theo chuẩn thiết kế cổ truyền

Nhà bằng gỗ Lim – Cách xây nhà bằng Lim theo chuẩn thiết kế cổ truyền

Nhà bằng gỗ Lim – Cách xây nhà bằng Lim theo chuẩn thiết kế cổ truyền

Khi nhắc đến nhà bằng gỗ Lim, người chơi gỗ chắc hẳn ai cũng biết đây là một trong tứ đại gỗ quý trong bộ “Đinh, Lim, Sến, Táu”. Để xây dựng một ngôi nhà Lim chắc hẳn gia chủ cũng đã có sự chuẩn bị và sự lựa chọn riêng cho mình. Lựa chọn gỗ Lim để xây nhà là quyết định vô cùng đúng đắn.

nhà bằng gỗ lim
Nhà bằng Lim luôn tiêu tốn nhiều tiền của và công sức xây dựng

Lim là loại gỗ có khối lượng nặng nhất, vì thế khi thiết kế những cột kèo trong nhà. Gia chủ thường tin tưởng lựa chọn loại gỗ này. Thân gỗ Lim có vân xoắn tự nhiên rất đẹp, chất gỗ bóng, bền và vô cùng chắc chắn. Khi xây dựng công trình nhà cổ truyền, người ta thường thiết kế, khắc họa thủ công những hoa văn lên bề mặt gỗ thể hiện sự tinh tế cho mỗi ngôi nhà.

Các công trình nhà bằng gỗ Lim luôn đạt chất lượng tốt về nhiều mặt

Những công năng bền, không bị cong vênh khiến gỗ Lim được sử dụng rất nhiều trong mục đích xây nhà. Cửa gỗ lớn trong nhà nếu được làm bằng gỗ Lim cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. Cửa gỗ Lim to bản, chắc chắn và chống được mối mọt. Điều này khiến rất nhiều gia chủ ưng ý và hài lòng.

nhà bằng gỗ lim
Bộ cửa bức bàn và khung nhà bằng Lim mang giá trị cao

Trong ngôi nhà, nếu sử dụng gỗ Lim để làm sàn, vừa tạo cảm giác ấm áp, đông ấm, hè lạnh. Ngược lại còn khiến cả ngôi nhà trở nên gần gũi hơn trong mỗi bước chân di chuyển.

nhà bằng gỗ lim
Hoành Phi được khắc bằng gỗ Lim nguyên khối

Trên thị trường hiện nay đang trôi nổi rất nhiều loại gỗ Lim không rõ nguồn gốc. Trong đó có hai loại gỗ là gỗ Lim Lào và gỗ Lim Nam Phi. Hai loại này có công dụng và đặc tính tương đương tuy nhiên vẫn có những hạn chế và ưu nhược điểm khác nhau. Đến với nhagovietnam.com, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách. Tìm hiểu những loại gỗ Lim tốt, an toàn và bảo đảm công năng sử dụng.

About linh24h linh24h

Check Also

There are several unique methods to find out math, like math pictures and educational matches. The ideal solution to understand math is simply to do it.

There are no advanced classes for young children to take them that teach them the …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *