Home / NHÀ GỖ ĐẸP / Nhà bằng gỗ Xoan – những ngôi nhà bằng gỗ Xoan đẹp nhất

Nhà bằng gỗ Xoan – những ngôi nhà bằng gỗ Xoan đẹp nhất

Nhà bằng gỗ Xoan – những ngôi nhà bằng gỗ Xoan đẹp nhất

Ngày nay xu hướng xây nhà bằng gỗ Xoan đang rất được ưa chuộng. Kèm theo đó là sự cạnh tranh về chất lượng cũng như rất nhiều loại gỗ khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến với quý độc giả một trong những loại gỗ tốt để làm nhà gỗ đẹp, đó là gỗ Xoan.

nhà bằng gỗ xoan
Ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ Xoan tại vùng quê yên ả

Khi lựa chọn xây dựng nhà gỗ Xoan, chắc hẳn gia chủ đã có một cái nhìn tinh tế. Đi kèm theo đó là sự hiểu biết, và trân trọng tinh hoa xây dựng cổ truyền dân tộc. Mỗi một ngôi nhà thờ họ bằng gỗ đều thể hiện một nét đẹp dân gian đặc trưng, kèm theo đó là hình ảnh trang trọng. Khiến bất kì ngôi nhà bằng gỗ Xoan nào cũng đều là một tác phẩm kiến trúc có tính nghệ thuật.

Xây nhà bằng gỗ Xoan rẻ đẹp mà bền với thời gian

Gỗ Xoan nổi tiếng là loại gỗ có đặc tính nhẹ và ít mối mọt. Vì thế khi lựa chọn nguyên liệu khi xây nhà gỗ hiện đại, gia chủ thường tin tưởng sử dụng loại gỗ này làm nguyên liệu chính. Đi kèm với đó là những chi tiết khắc họa tỉ mỉ thủ công trên mỗi thân gỗ trong nhà gỗ Việt Nam. Có khi gỗ Xoan được sử dụng làm cột, lại có khi được sử dụng để đóng thành những đồ nội thất lịch sự trong nhà như sập vụ, tủ chè. Ngoài ra, mỗi một ngôi nhà gỗ thường có những bức hoành phi, câu đối bằng gỗ được khắc họa hình rồng trạm trổ mỗi góc. Càng làm tăng thêm vẻ uy nghi, trang trọng mà không quá phô trương.

nhà bằng gỗ xoan
Hình ảnh đội ngũ xây dựng Chàng Sơn với công trình nhà gỗ

Với những ngôi nhà bằng Xoan, người ta thường lợp ngói bằng đất nung và xếp theo họa tiết vảy cá. Đặc biệt từ ngoài nhìn vào, hệ thống xà cột bằng gỗ Xoan sẽ khiến bất cứ ai khi đến chơi nhà đều ấn tượng. Họa tiết vân mây hay rồng uốn lượn luôn là nét đẹp tinh tế thể hiện trên từng cột, hay từng nếp nhà đan chéo lên nhau. Điều này góp phần rất lớn vào việc gìn giữ nét đẹp kiến trúc cổ truyền của đất nước ta.

nhà gỗ Chàng Sơn chuyên thiết kế nhà với gỗ Xoan tự nhiên

Bất kì một ngôi nhà bằng gỗ nào khi thi công đều phải qua chọn lọc, tính toán và thiết kế tỉ mỉ. Đặc biệt, khi quyết định xây nhà gỗ Xoan là chủ yếu thì gia chủ đã phải lên kế hoạch và đưa ra quyết định thống nhât cùng nhau. Đến với chúng tôi và liên hệ hotline, rất hân hạnh và luôn sẵn sàng đưa đến quý khách những thông tin chất lượng các loại gỗ chính xác nhất.

nhà bằng gỗ xoan
Ngôi nhà được hoàn thiện thô bằng gỗ Xoan
nhà bằng gỗ xoan
Bộ cửa bằng Xoan Đào đồng đều

About linh24h linh24h

Check Also

nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian – những kiến trúc nhà gỗ do KTS Nguyễn Giang thiết kế

Nhà gỗ 3 gian – những kiến trúc nhà gỗ do KTS Nguyễn Giang thiết …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *