Home / NHÀ GỖ ĐẸP / Nhà gỗ đẹp – Nghệ thuật xây dựng nhà gỗ theo phong cách cổ truyền Việt Nam

Nhà gỗ đẹp – Nghệ thuật xây dựng nhà gỗ theo phong cách cổ truyền Việt Nam

Nhà gỗ đẹp – Nghệ thuật xây dựng nhà gỗ theo phong cách cổ truyền Việt Nam

Nhu cầu thiết kế nhà gỗ đẹp đang dần được chọn lựa trong khu vực thành phố ngày nay. Việc xây dựng một gian nhà được làm bằng gỗ càng tạo thêm nét đẹp dân dã trong xây dựng. Hơn nữa còn thể hiện nét tinh tế trong sự lựa chọn của chủ nhà. Trong bài giới thiệu này đơn vị Chàng Sơn giới thiệu đến quý khách một vài hình mẫu xây dựng nhà gỗ Việt Nam rất được thịnh hành nước ta. Những căn nhà này hoàn toàn được xây dựng theo sở thích của khách hàng và kinh nghiệm của chuyên gia, đem tới sự thư thái, tiện ích cho chủ nhà.

nhà gỗ đẹp
Hình ảnh nhà gỗ đang dần một xuất hiện nhiều hơn

Kiến trúc nhà gian cuốn hút nhờ chi tiết hài hòa đơn giản

Hiện nay có tương đối nhiều cách để thi công nhà kẻ truyền theo những sở thích đặc trưng. quan trọng cần nổi bật truyền thống dân tộc trong từng họa tiết tinh tế. Nhìn từ bên ngoài, căn nhà mang hơi ấm, cùng lớp mái gạch xuôi xuống và tông màu giản dị. Gian phòng với những bộ bàn ghế được thiết kế kĩ càng. Bộ hoành phi, hay bình phong trong căn nhà đều được bố trí làm cho hợp phong thủy. Nhà gian để bền lâu nên dựng từ những chất gỗ tốt, bền lâu và cứng rắn. Đảm bảo chất lượng cho gia chủ. Tránh nguy cơ mục nát và ẩm thấp trong điều khiện khắc nhiệt trong Việt Nam.

nhà gỗ đẹp
nhà gỗ đẹp

Đi kèm những ngôi nhà gỗ truyền thống là những gian nhà được thiết kế pha lẫn hiện đại. Chàng Sơn gửi tới cho quý khách các mẫu xây dựng nhà gỗ đẹp kèm với cửa sổ, sự táo bạo này hơi có âm hưởng hiện đại. Vừa vẫn có được tinh hoa cổ truyền trong thiết kế, mà vẫn cảm nhận sự tiện lợi cho lối sống đô thị ngày nay.

Xây dựng nhà để ở kết hợp nhà thờ họ

Ngoài các thiết kế nhà gỗ đẹp, Chàng Sơn còn xây dựng những loại hình phong phú khác. Như nhà thờ họ, chòi gỗ sân vườn, các công trình cộng đồng đình, chùa chiền, tháp. Làng gỗ Chàng Sơn cũng có tiếng với ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Về các kiến trúc tập quán như nhà gỗ từ đường, giá chủ rất quan trọng đến hướng đất, địa hình để thi công. Chủ yếu nhà thờ tộc được xây dựng theo thiết kế nhà kẻ truyền trên địa hình chữ nhật. mái nhà được lợp với mái ngói đuôi uốn cùng các hoa văn điệu nghệ. Có thể được kiến trúc với 8 mái, tầng cao và đường nét dân dã.

nhà gỗ đẹp
Một mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng độc đáo
nhà gỗ đẹp
Nhà gỗ sân vườn với thiết kế thông thoáng

Về kiến trúc nội thất, khung nhà được xây dựng nở hậu để bố trí bàn thờ. Tọa thờ vị trưởng được đặt chính giữa, các ngai thờ còn lại (nếu có) sẽ được dàn đều sang xung quanh cân bằng. Trên và trước bàn thờ được xắp gồm thẻ bài, lễ cúng, hoành phi câu đối. Hầu hết các thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ được xây dựng tách rời với như nhà tiêu, bếp núc… Vì đối với dân tộc truyền thống, phòng thờ tổ tiên là khu vực rất ling thiêng. Là địa điểm tâm linh giúp cho cả dòng tộc và các cá nhân gặp phúc phát triển, làm việc. Ngoài ra cũng là chốn để mọi người gặp nhau dịp lễ tết quan trọng.

Giới thiệu thêm về làng gỗ cổ Chàng Sơn

Khi nói tới nghề làm gỗ thì đảm bảo nếu ai am hiểu sẽ không ngạc nhiên với làng cổ Chàng Sơn, một địa điểm làm sản xuất gỗ lâu đời trên Bắc Bộ. Nơi đây chính là khu vực tạo ra nghề gỗ sớm nhất nước ta. Có quá trình dài phát triển và nhờ những thiết kế cuốn hút mà danh hiệu Thạch Thất được nhiều người biết đến như bây giờ. Các nghệ nhân của Chàng Sơn gần như là trong làng nhiều đời. Sự nghiệp đời trước truyền đời sau cùng những tầm nhìn mới, thời gian qua qua làng mộc Chàng Sơn cũng thi công được những công trình tầm cỡ lớn.

nhà gỗ đẹp
Đội thợ tại Chàng Sơn đang xây dựng một công trình

About linh24h linh24h

Check Also

There are several unique methods to find out math, like math pictures and educational matches. The ideal solution to understand math is simply to do it.

There are no advanced classes for young children to take them that teach them the …