Home / NHÀ GỖ ĐẸP / Thi công nhà gỗ – Những công trình bằng gỗ đẹp do đội ngũ Chàng Sơn xây dựng

Thi công nhà gỗ – Những công trình bằng gỗ đẹp do đội ngũ Chàng Sơn xây dựng

Thi công nhà gỗ – Những công trình bằng gỗ đẹp do đội ngũ Chàng Sơn xây dựng

Thi công nhà gỗ cổ truyền hay các ngôi nhà gỗ mang dáng vẻ dân dã đang ngày một nhiều. Ngày nay, thay vì lựa chọn những ngôi nhà khang trang, hiện đại. Người ta lại có xu hướng tìm về những nếp nhà thân thuộc, mang nét gần gũi thuở xưa. Chính vì thế nhà gỗ hiện đang được phát triển với nhiều thiết kế mới nổi bật. kèm theo đó, việc thi công và thiết kế nhà gỗ đang dần trở thành chủ đề rất được quan tâm.

thi công nhà gỗ
Nhà gỗ với lối kiến trúc cuốn hút trong khuôn viên thoáng mát

Quá trình xây dựng một ngôi nhà gỗ tốn nhiều công sức và tiền của

Để xây một ngôi nhà gỗ đẹp đến mức hoàn chỉnh, người ta phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ việc lựa chọn bản thiết kế cho đến chọn chất liệu gỗ. Càng thể hiện cái tâm của người KTS và những người thợ làm mộc, qua đó cũng thể hiện mắt nhìn tinh tế của gia chủ.

thi công nhà gỗ
Ngôi nhà 7 gian với lối kiến trúc dân dã đặc sắc

Nhà gỗ thường được thiết kế theo hai phong cách chủ đạo, truyền thống hoặc hiện đại. Nhà gỗ truyền thống thường là nhà cấp bốn, được xây dựng thành nhiều gian. Từ đó mỗi gian đảm nhiệm một chức năng riêng. Ngoài ra, nhà gỗ mang phong cách truyền thống được khắc rất nhiều chi tiết văn hóa tâm linh, rồng phượng, hoa mai.. Ngược lại nếu xây dựng nhà gỗ hiện đại, gia chủ thường xây nhiều hơn một tầng. Kèm theo đó là các chất liệu kính, bê tông, thép kiên cố kết hợp hài hòa. Thoạt nhìn bên ngoài mang nét hiện đại. Tuy nhiên để kết hợp giữa truyền thống và hiện đại thật hài hòa thì cần rất nhiều sự tinh tế và cố gắng của các KTS cũng như các thợ làm mộc.

Nét đặc trưng trong cách xây dựng nhà gỗ nhiều gian

Những công trình nhà cổ truyền được xây dựng từ các cột gỗ liên kết lại vững chãi. Người thi công trước tiên cần dựng lên những cột gỗ được khắc hoa văn từ trước. Những cột gỗ cần được nối với nhau qua các thanh xà và kèo thành bộ khung chuẩn chỉnh. Ở mỗi thanh kèo được khắc đường nét đồng đều và mài bóng, đường nét chủ yếu là những hình đơn giản hoặc mây vờn… Sau khi khung gỗ dựng lên thì gian nhà sẽ cần làm mái, dựng tường. Người ta tính gian nhà bằng các khoảng trống của 2 bộ kèo với nhau. Các gian được ngăn cách bởi các bộ vách ngăn độc đáo.

thi công nhà gỗ
Ngôi nhà gỗ cổ cùng bộ kệ bằng Lim mang cảm giác gần gũi

Nguyên liệu cây gỗ và kỹ thuật xây dựng là những điều rất quan trọng khi dựng nhà gỗ truyền thống. người dân cần tìm những loại gỗ cứng, có độ bền đạt tiêu chuẩn và có đường kính lớn để lựa chọn làm nhà. Qua nhiều kỹ thuật khối gỗ đúng cách, cây gỗ sẽ được phơi nắng và phủ sơn thêm vài lớp. Tuyệt đối không bị cong gỗ và không bị côn trùng an toàn. Vì thế mà những ngồi nhà gỗ cổ có tuổi đời cao, màu sắc dân dã dễ chịu.

thi công nhà gỗ
Đơn vị Chàng Sơn chuyên thi công những gian nhà gỗ phong cách truyền thống

Thi công nhà gỗ đang trở thành lựa chọn được đông đảo quý gia chủ tin tưởng và chọn lựa. Mời quý độc giả cùng đến với nhagovietnam.com để chúng tôi có thể tư vấn, giới thiệu cho quý khách những mẫu thiết kế đẹp nhất, hài lòng nhất.

About linh24h linh24h

Check Also

There are several unique methods to find out math, like math pictures and educational matches. The ideal solution to understand math is simply to do it.

There are no advanced classes for young children to take them that teach them the …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *